– Tết giữa mùa Thu sẽ đến, rồi trung thu sẽ qua, mọi chuyện lại diễn ra bình thường như bao ngày bình tường khác, quý công ty lại tiếp tục công việc hàng ngày của mình. Dù biết chắc là ngày đó sẽ đến, nhưng mọi người cũng trong mong chờ đợi ngáy đó đến thật nhanh, nhất là đối với em bé, và em cũng thế. Nhớ lúc còn bé độ tuổi các em oanh vũ bây giờ, Tết Trung Thu có nhiều điều vui lắm, trước ngày trung thu chuẩn bị nhiều lắm, nào là vào đồng đốn tre rồi mua giấy màu, đèn cầy… để làm một chiếc lòng đèn thật đẹp vui cùng bạn bè ăn bánh trung thu trong đêm trăng rằm ấy, nghĩ lại vui biết mấy nhưng bây giờ hình như chơi Rằm Trung Thu không phải vậy xã hội tiến bộ cứ ra tiệm mua là xong, rất mau lại đẹp. Nhưng dường như là không được vui như trước kia. Rồi cứ mỗi năm lại trôi qua Tết Trăng Rằm lại đến nhưng niềm vui ấy, cảm giác ấy dường như đã phai mờ đả lãng đi theo thời gian, và không còn mong chờ gì cái ngày ấy nữa, và nó lại trôi qua một cách lặng lẽ trong em.
– Chắc rằng mọi người cũng đã từng đã trãi qua cái tuổi trẻ thơ, thời kì mà có thể nói là vui nhất và thích nhất, một con nít hồn nhiên trong sáng vô cùng chẳng phải suy nghĩ gì cả; thích được làm gì thì làm lại được nhiều người thương, đôi khi cũng làm trái ý với bố mẹ bị la rầy rồi cũng tỏ ra giận hờn nhưng ngày hôm sau lại coi như không có gì.
– Thật là điều lạ, đầu óc trẻ nhỏ cứ như tờ giấy trắng cứ vui đùa mãi chẳng chuyện gì phải bận lòng. Tại sao người lớn lại không được vậy phải lo nhiều thứ quá vậy. Tại sao lại khác nhau như vậy hay tại người lớn muốn khác các bé, nhìn các bé oanh vũ hay vậy, tại người lớn muốn khác tuổi thơ, nhìn con nít oanh vũ chiều chiều lại đến sinh hoạt, vui đùa thật vui làm sao, ước gì được như ngày xưa như trẻ em oanh vũ bây giờ, nhưng điều ước đó chắc mãi mãi cũng không thành sự thật được đâu, thời gian sẽ không bao giờ quay lại ,thôi thì cứ mở rộng vòng tay để đón nhận những hạnh phúc những niềm vui đang có đang đến với chúng ta đừng bỏ qua chút nào để rồi lại nuối tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *