Đã  gần 30 năm nhưng sao cảm giác lân lân khi đến  tết Tết Trung Thu cứ như mới đó, ước gì có thể  truyền lại cảm giác này cho 2 con nhỉ?

   Bắt đầu  vào mùa Đêm hội Trăng Rằm bằng việc chị em tôi chồng chất bàn ghế để cố gắn leo lên trần nhà, nơi mà chúng tôi đã cẩn thận cất những cái lồng đèn sao 5 cánh làm bằng phim chụp hình và bằng giấy kiếng  mà thầy tôi đã mua cho trong mùa trước, ngồi hì hụi lau chùi thật cẩn thận, dán lại những mảnh rách và gắn chúng lên vách ngăn gỗ phòng khách, Anh Hai thì tự làm lồng đèn ông sao, cứ vậy chúng tôi ngắm những cái lồng đèn ông sao và háo hức chờ ngày ra quân.
   Ngày  ra quân sao mà thích thế, đúng ngày rằm Tết Trăng Rằm, ăn cơm chiều thật sớm bên cạnh  mùi thơm ngào ngạt từ nồi bánh Bông Lan mạ tôi nướng ( món bánh u tôi làm thay cho những cái Bánh trung thu đắt tiền ). 
  Cứ thế thời gian đối vơi chị em tôi cứ như được tính bằng từng khoản khắc. Cẩn thận chọn bộ đồ có túi áo, hoặc túi quần để thuận tiện mang theo những cây nến và que mồi lửa. Trời tối hẳn cả xóm tụ tập đông đủ chúng tôi cùng rước đèn quanh xóm  và cố tình vào những nơi tối để xem đèn nào sáng nhất vào tận trường tiểu học bên cạnh là nghĩa trang,  ka ka trời về tối cái cảm giác lành lạnh hơi chút sợ sợ nếu đi riêng rẽ làm chúng tôi thêm đoàn kết hơn, Sợ nhất là khi gặp thành phần phá phách của xóm, chúng dùng ná chun bắn bể lồng đèn ông sao làm tắt nến, bọn con gái chúng tôi chạy thục mạng về nhà
   Thế đấy tuổi trẻ bây giờ  đến Bánh trung thu Kinh Đô cũng không buồn ăn, cũng chẳn háo hức , còn tôi mỗi khi phố phường bày bán Bánh Kinh Đô  thì lại nhớ bánh Bông Lan của u tôi, và rồi giờ đây với dòng hối hả của công việc, gia đình, tôi lại mua Bánh trung thu Kinh Đô biếu thầy mạ tôi trong khi thâm tâm vẫn muốn tự tay nướng ổ bánh Bông Lan biếu bố mạ tôi.
Nhà phân phối Bánh Trung Thu Kinh Đô SÔNG ĐÁY
Địa chỉ : 11 Sông Đáy P2. Q.TÂN BÌNH
TEL : (08) 73 011 011 – FAX : 35471367

HOTLINE : 0932 71 71 84

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *